Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 โดยแอปเปิ้ลวอช ซีรี่ส์ 6 เป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทวอทช์รุ่นล่าสุดของ แอปเปิ้ล ซึ่งมีการแสดงผลตลอดเวลา โดยมี ชิป S6 เครื่องวัดระยะสูงแบบเปิดอยู่ตลอดเวลา และการตรวจวัดออกซิเจน ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท

ซึ่งจะเห็นว่า ได้มีประกาศในปี 2020 เดือนกันยายน ที่แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ส์ 6 เป็นหนึ่งในรุ่นใหม่ล่าสุด ของนาฬิกาของแอปเปิ้ล ซึ่ง แอปเปิ้ล มีแนวโน้มที่จะเปิดตัว แอปเปิ้ลวอช รุ่นใหม่ทุกเดือนกันยายน และไม่มีเหตุผลใดที่จะแนะนำได้ว่า แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ส์ 7 ใหม่ จะไม่เปิดตัวตามปกติในฤดูร้อนนี้

มีสัญญาณเริ่มต้นของ แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ส์ 7 ที่จะมาถึงในปลายปีนี้ด้วย การอัพเกรด และการปรับปรุงจำนวนมาก แต่การเปิดตัวอุปกรณ์นี้ในอีกครึ่งปี ซึ่งหมายความว่า ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะซื้อ แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ 6 สำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ลูกค้าบางรายอาจต้องการรอจนกว่ารุ่นใหม่จะมาถึงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

แม้ว่า แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ 6 จะเป็นสมาร์ทวอทช์ ระดับไฮเอนด์ ที่มีฟีเจอร์ครบที่สุดของ Apple แต่สำหรับผู้ที่ต้องการคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น การตรวจวัดออกซิเจนในเลือด, ECG, การแสดงผลตลอดเวลา และการตกแต่งระดับพรีเมียม ผู้ใช้ที่กำลังมองหาตัวเลือกที่ถูกกว่าควร พิจารณาแอปเปิ้ลดู SE Apple Watch SE

ซึ่งมีคุณสมบัติที่สำคัญมากมายของ Apple Watch เช่น เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ แบบออปติคัล และการตรวจจับการล้ม แต่ในราคาที่ต่ำกว่า ซึ่งสามารถช่วยให้ปรับสมดุลการทำงาน และความสามารถในการจ่ายได้

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบออกซิเจนในเลือด ได้มีการเปิดใช้งานผ่านกลุ่ม LED สีแดง สีเขียว และอินฟราเรด 4 กลุ่ม พร้อมด้วยโฟโตไดโอด 4 ดวง ที่ด้านหลัง ของ Apple Watch ซึ่งทั้งหมดจะวัดแสงที่สะท้อนกลับจากเลือด

อัลกอริทึมที่กำหนดเองรวมอยู่ในแอปพลิเคออกซิเจนในเลือดใหม่ มาตรการออกซิเจนในเลือดระหว่างร้อยละ 70 และการทดสอบแบบออนดีมานด์ มีให้บริการผ่านแอพ และบางครั้งนาฬิกาก็วัดพื้นหลังเมื่อบุคคลไม่ได้ใช้งาน รวมถึงระหว่างการนอนหลับด้วย ข้อมูลมีอยู่ในแอพ Health

ซึ่งจะเห็นว่า แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ 6 ยังคงมีให้เลือกในขนาด 40 และ 44 มม. และมีตัวเรือนที่บางกว่าและเล็กกว่าที่เปิดตัวใน Series 4 พร้อมกับจอแสดงผล OLED Always-On แบบใช้พลังงานต่ำ (LTPO) ที่เปิดตัวใน Series 5 ใน Series 6 แสดงผลแบบ Always-On ที่สว่างกว่า แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ส์ 5 2.5 เท่าเมื่ออยู่กลางแจ้ง ดังนั้นจึงมองเห็นได้ง่ายกว่าในแสงแดดจ้า

และ แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ 6 ยังสามารถกันน้ำได้ และรองรับการซื้อ Apple Pay เช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่เหมือนกันทั้งหมด นอกเหนือจากการตรวจวัดออกซิเจนในเลือดแล้ว

แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ 6 ยังสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ เช่น ตรวจสอบจำนวนก้าวที่เดิน แคลอรี่ที่เผาผลาญ บันไดที่ปีนขึ้น และอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ ยังสามารถอ่านค่า ECG ติดตามการนอนหลับ ระวังการหกล้มด้วยการตรวจจับการล้ม โทรฉุกเฉินด้วย SOS และนาฬิกา ออกไปสำหรับเสียงที่ดังเกินไป

Apple Watch Series 6

สิ่งใหม่สำหรับ แอปเปิ้ลวอช ซีรี่ 6 ก็คือชิป U1 และเสาอากาศแบบ Ultra Wideband แบบเดียวกับที่เปิดตัวใน iPhone 11 ซึ่ง Apple กล่าวว่าเปิดใช้งานตำแหน่งไร้สายระยะสั้น เพื่อรองรับประสบการณ์ใหม่ ๆ เช่น กุญแจรถดิจิตอล แอปเปิ้ลข้อเสนอซีรีส์ 6 มีทั้ง GPS และฟังก์ชั่นจีพีเอส รุ่น LTE Apple Watch สามารถทำงานได้ผ่าน LTE โดยไม่ต้องมี iPhone อยู่ใกล้ ๆ

ด้วย Apple Watch รุ่นใหม่และ watchOS 7 Apple ได้เปิดตัวฟีเจอร์Family Setupที่อนุญาตให้เด็กๆ ใช้ Apple Watchโดยไม่ต้องมี iPhone ผู้ปกครองสามารถจับคู่ Apple Watch หลายเรือนกับ iPhone ของตนเพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการ

ดังนั้น เด็ก ๆ จึงสามารถใช้คุณสมบัติการเชื่อมต่อความปลอดภัย และฟิตเนส ของ Apple Watch ได้ มีเป็นประสบการณ์แหวนแนว ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เป๋นพิเศษสำหรับเด็ก และยังมาพร้อมกับโหมดห้ามรบกวน ซึ่งผู้ปกครองสามารถตั้งค่าใหม่ที่เรียกว่า SchoolTime ที่จะสามารถเข้าถึง หรือติดตามเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครดิต https://up388.com/
เพิ่มเติมบทความ /